Chùa Hộ Quốc – Thiền viện lớn nhất Phú Quốc

Một nơi du lịch tâm linh không nên bỏ qua khi bạn đặt chân đến Phú Quốc, đó là chùa Hộ Quốc.

Trên đường đến chùa nếu có thời gian đi xe máy bạn sẽ rất thích, một bên là rừng một bên là biển. Không khí trong lành giữa rừng xanh một bên, biển một bên, bạn gỡ khẩu trang ra và tận hưởng, hãy hít thở không khí trong lành, cảm giác vi vu như thế rất thích, bạn có thể đi một mình hoặc đi cùng những người bạn, đoạn nào đẹp có thể chủ động dừng lại chụp ảnh.

Chùa Hộ Quốc - Phú Quốc
Cổng chính vào chùa Hộ Quốc

Nếu không vội, không gấp gáp thì hành trình đi chùa chụp ảnh ngắm biển có thể mất khoảng 2-3 tiếng. Bạn sẽ có một bộ sưu tập ảnh đẹp ♡

Trên đường đến chùa có nhiều đoạn rẽ vào bãi biển, bạn chạy vào và sẽ nhìn thấy toàn cảnh biển hoang sơ, bình yên vô cùng.

Đa phần đến đây là những đoàn khách du lịch đi số lượng đông, đi ô tô, xe buýt, mình đi xe máy mình xem được nhiều cảnh dọc đường thích lắm.

Thông tin về chùa Hộ Quốc

Chùa Hộ Quốc có tên đầy đủ là Thiền viện trúc lâm Hộ Quốc. Tên chùa Hộ Quốc mang ý nghĩa trấn giữ bờ cõi giang sơn, bảo vệ lãnh thổ đất nước.

Chùa Hộ Quốc - Phú Quốc
Sân chùa Hộ Quốc

Chùa Hộ Quốc nằm tại ấp Suối Lớn, xã Dương Tơ, đi theo đường DT46 cách Sân bay Phú Quốc 15km, cách thị trấn Dương Đông 26km, cách Thị trấn An Thới 10km, cách Thị trấn Địa Trung Hải và các khu Cầu Hôn, Cảng An Thới là 12km, cách Bãi Sao 10km, và Bãi Khem 12km.

Chùa Hộ Quốc lưng tựa vào núi, mặt hướng ra biển, địa thế và phong cảnh rất đẹp, là một địa điểm mà khách du lịch không nên bỏ qua khi đến Phú Quốc.

Lịch sử xây dựng chùa Hộ Quốc

Khuôn viên chùa Hộ Quốc rộng hơn 100ha, được khởi công đồng bộ với hơn 1000 người làm liên tục trong vòng 14 tháng, kinh phí xây dựng lên tới hơn 100 tỷ đồng (bao gồm cả kinh phí làm đường) được kêu gọi từ các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đóng góp.

Chùa Hộ Quốc - Phú Quốc
Bậc thang leo lên chùa Hộ Quốc

Chùa được xây dựng theo kiến trúc thời nhà Lý và Trần, cũng tuân theo những điểm cơ bản của hệ thống Thiền viện Trúc Lâm nhưng bởi vị trí địa lý, có một vài điểm khác biệt tạo nét đặc trưng cho Chùa. Chùa được dựng hoàn toàn từ các cột gỗ lim nên chiều cao của các gian cũng bị giới hạn theo chiều cao của cột gỗ. Ngoài ra, trong chùa cũng có bàn thờ Đức Ông giống như các chùa ở Bắc Bộ.

– Ngày 14.10.2011, Chùa bắt đầu được xây dựng trong dự án khu du lịch tâm linh với tổng diện tích của dự án là 110ha. Chùa chiếm diện tích 12% trong tổng 110ha. Được coi là một ngôi chùa lớn nhất tại Phú Quốc và lớn nhất Đồng Bằng Sông Cửu Long.

– Ngày 14.12.2012. Sau 14 tháng miệt mài thì công chùa chính thức khánh thành. Đón phật tử và du khách đến tham quan lễ Phật. Sau khi xây dựng xong tổng mức chi phí xây dựng chùa là 80 tỉ và đường giao thông đến chùa 20 tỉ.

– Năm 2013 – 2014: Chùa được xây dựng các hạng mục phụ nhằm giúp phong cảnh chùa thêm mỹ quan thu hút nhiều du khách.

Những lưu ý khi đến chùa Hộ Quốc

  • Không nên mặc quần áo quá màu mè và gây phản cảm để giữ gìn sự trang nghiêm.
  • Bạn nên thành tâm cầu bình an và tận hưởng vẻ đẹp an lạc, linh thiêng thay vì mải mê chụp ảnh.
  • Không tùy ý đụng, chạm hay lấy bất cứ đồ vật nào trong chùa khi chưa có sự cho phép.
  • Không dẫm đạp lên cây cối, hoa cỏ hay bàn ghế trong chùa.
  • Vứt rác đúng nơi quy định để tránh làm ô nhiễm môi trường.
  • Hãy xin phép ban quản lý nhà chùa trước nếu muốn quay phim, chụp hình.

Hình ảnh chùa Hộ Quốc

Video flycam và bên trong chùa Hộ Quốc

Bài & Ảnh: Linh Kona

Leave a Reply